ทำ 3 อย่างนี้ช่วงกินเจ รับรองมีแต่รุ่ง!

ทำ 3 อย่างนี้ช่วงกินเจ รับรองมีแต่รุ่ง!
Spread the love

ทำ 3 อย่างนี้ช่วงกินเจ รับรองมีแต่รุ่ง!

ทำ 3 อย่างนี้ช่วงกินเจ รับรองมีแต่รุ่ง! สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนกันอีกครั้ง สำหรับในเดือนกันยายนนี้ จะมีช่วงเริ่มต้นกินเจ (26 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565) ส่วนใหญ่จะเริ่มกินตั้งแต่วันที่ 25 เพื่อล้างท้อง(จากการกินเนื้อสัตว์) จึงรวมเป็น 10 วัน วันนี้ขอเอาทริคดี ๆ 3 อย่าง ที่ควรทำในช่วงกินเจที่รับรองว่าทำแล้วมีแต่รุ่ง มาฝากกันค่ะ

เทศกาลกินเจ 2565 เริ่มวันไหน ควรถือศีลกินเจอย่างไรให้ได้บุญ?

  1. กินเจด้วยความเต็มใจ

สำหรับใครที่ในช่วงกินเจนี้ แล้วอยากที่จะกินเจ สิ่งี่เราควรจะทำนั่นก็คือ ควรจะกินด้วยความเต็มใจและมาจากใจจริง ๆ ไม่ใช่เพียงแค่ตามกระแส หรือกินเพราะโดนบังคับ โดยเราจะต้องกินเจด้วยความรู้สึกที่อยากเว้นการฆ่าสัตว์ อยากมีสุขภาพดี และเพื่อการทำบุญ ทำให้จิตใจสะอาดบริสุทธิ์ จึงจะได้บุญจริง ๆ

  1. ไม่บ่นเรื่องรสชาติ

ต้องบอกว่าเนื่องจากการกินเจ สิ่งที่เราจะขาดหายไปเลยนั่นก็คือ เครื่องปรุง ที่ถือว่าเป็นส่วนประกอบที่จะหายไปค่อนข้างเยอะ ทำให้อาหารเจมักมรสชาติที่ไม่อร่อยเท่าอาหารปกติที่เราเคยทานในประจำวัน ยิ่งหากเป็นคนที่โดยปกติชอบทานอาหารรสจัด ก็จะยิ่งรู้สึกว่าไม่อร่อย ทำให้บางคนอาจเผลอบ่นหรือพูดว่า อาหารเจไม่อร่อย แต่อย่างไรก็ตามเราไม่ได้ทานเพื่ออร่อย แต่เราทานเพื่อสุขภาพ และเป็นการทำบุญ ฉะนั้นห้ามบ่นเด็ดขาด เพราะจะทำให้ได้รับบุญไม่เต็มที่นั่นเอง

เยาวราช ไหว้พระ-กินเจ ทำเลสำหรับสายบุญ

  1. ไม่งกหรือบ่นเรื่องราคา

ช่วงเทศกาลกินเจของทุกปีนั้น อาหารเจที่ขายทั่วไปตามท้องตลาดมักจะมีราคาที่แพงกว่าอาหารทั่วไป จึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจกับราคาอาหารที่แพงขึ้น และไม่ควรบ่น หากใครมีกำลังทรัพย์ที่ไม่มากแนะนำให้ซื้อวัตถุดิบทำเองเพื่อการประหยัดแทนการบ่นเรื่องราคานั่นเอง


ที่มา :  horoscope.trueid.net

ดูดวงชะตา พยากรณ์ คำทำนาย daily-prophecy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *